TẠO HỒ SƠ XIN VIỆC ONLINE HIỆU QUẢ

Với xu hướng phát triển công nghệ kỹ thuật, ngày nay có rất nhiều website, phần mềm hiện đại được tạo ra nhằm kết nối nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi cho người đi tìm việc và nhà tuyển dụng.

JWORK là 1 trong những thương hiệu giới thiệu việc làm đầu tiên của Nhật Bản bước vào thị trường Việt Nam từ đầu những năm 2000. Song song với việc duy trì những kinh nghiệm và truyền thống trong lĩnh vực giới thiệu việc làm, JWORK cũng không ngừng phát triển, hiện đại hoá công nghệ để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Ở bài viết này JWORK hướng dẫn cho các ứng viên tạo những hồ sơ xin việc online hiệu quả nhất.

Bắt đầu ngay thôi nào.

Khâu chuẩn bị:

  1. Ảnh chân dung chuyên nghiệp
  2. File cv dạng pdf, word.
  3. Đăng ký tài khoản trên JWORK

Khâu thực hiện

Sau khi đăng nhập thành công, bấm vào menu cá nhân, rồi chọn “Thêm Hồ sơ xin việc”, giao diện để tạo 1 hồ sơ xin việc sẽ hiện ra. Và việc của bạn chỉ là bấm chọn và điền vào các hạng mục trong đó. Rất đơn giản và nhanh chóng. JWORK xin bỏ qua những mục cơ bản và đơn giản nhé. JWORK sẽ tập trung vào những yếu tố quan trọng hơn đó là : “Chuyên môn” và “Kỹ năng”.

Có thể phần chọn chuyên môn và chọn kỹ năng làm 1 số bạn phân vân và bối rối vì thoạt nghe có vẻ 2 khái niệm này nó gần gần như nhau. Sau đây mình xin được giải thích sự khác nhau và cách sử dụng 2 khái niệm này.

Phần chọn chuyên môn ý nghĩa giống như là nội dung công việc, còn kỹ năng là năng lực để thực hiện nó. Ví dụ có kỹ năng kế toán thì có thể làm chuyên môn kế toán, có kỹ năng lập trình có thể làm chuyên môn phát triển phần mềm, có kỹ năng tiếng Nhật N1 có thể làm chuyên môn thông dịch, …

Khi tạo hồ sơ xin việc online, phần chọn chuyên môn và kỹ năng là quan trọng nhất. Nó giúp cho các nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được bạn. Hay nói cách khác nó giúp bạn tìm được nhiều công việc hơn, phù hợp hơn và nhanh hơn nếu bạn làm kỹ phần này.

Nhớ chúng ta cũng không quên up ảnh chân dung và file cv dạng pdf nhé.

Thêm 1 lưu ý nữa là : 1 ứng viên có thể tạo nhiều hồ sơ xin việc để ứng tuyển với nhiều vị trí công việc khác nhau. Ví dụ bạn có tiếng Nhật N2 bạn có thể tạo 1 hồ xin việc để ứng tuyển những vị trí biên phiên dịch, song song đó bạn có thể tạo thêm 1 hồ sơ xin việc khác để ứng tuyển vị trí Trợ lý cho giám đốc người Nhật, …

Hãy bấm vào link này để Tạo/hoàn thiện Hồ sơ xin việc online ngay nhé.